Posted in: เกมคาสิโน

แก้ปัญหาผมบาง หัวล้าน ปัญหาใหญ่ที่คุณผู้ชายไม่อยากเจอ

ปัญหาผมบาง และหัวล้านนั้นเป็นปัญหาที่กวนใจคุณผู้ชายมาหลายรุ่นหลายศตวรรษแล้ว นอกจากจะทำให้ผมร่วงจนผมที่เคยหนากลายเป็นผมบางหรือแม้กระทั่งเปลี่ยนบุคลิกให้กลายเป็นคนหัวล้านไปเลยยังทำให้หนุ่มๆ หลายๆ คนสูญเสียความมั่นใจกับปัญหานี้ด้วย ในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมายที่เข้ามาช่วยให้ผมหนามากยิ่งขึ้นได้ แต่บางวิธีนั้นก็แพงเกินไป หรือบางวิธีก็ต้องทำตั้งแต่เนิ่น ๆ ดังนั้นเราจึงจะมาแนะนำ การแก้ปัญหาผมบาง และหัวล้านให้หนุ่มๆได้เตรียมตัวเตรียมใจกัน

รวมเคล็ดลับวิธีการแก้ปัญหาผมบางและหัวล้านที่ทำแล้วได้ผลจริง

  • รักษาสุขภาพ สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราทุกคนควรจะต้องดูแลเพราะหากเราไม่ได้ดูแลสุขภาพให้ดีก็จะส่งผลต่อร่างกายหลายอย่างรวมไปถึง ปัญหาผมบาง อีกด้วย ดังนั้นจึงควรออกกำลังกายอยู่เสมอ รับประทานอาหารให้ครบถ้วน และพักผ่อนให้เพียงพอ
  • สระผมให้ถูกวิธี ไม่ควรสระผมด้วยน้ำอุ่น เลือกแชมพูที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและศีรษะของเรา ไม่ควรสระผมบ่อยจนเกินไป หลังศีรษะหลังสระผมให้สะอาด ไม่นอนหลับทันทีโดยไม่เป่าผมให้แห้งก่อน ไม่หวีผมขณะที่ผมเปียกเนื่องจากผมที่เปียกนั้นอ่อนแอกว่าผมขณะที่แห้งแล้ว
  • บำรุงรักษาเส้นผมอยู่เสมอ สามารถเลือก ผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาเส้นผม ที่มีขายอยู่ทั่วไปโดยต้องศึกษาสารประกอบที่จะช่วย แก้ปัญหาผมบาง และหัวล้านได้เป็นอย่างดี
  • หลีกเลี่ยงความร้อนและสารเคมี ไม่ควรจัดแต่งทรงผมด้วยไดร์หรือที่หนีบผมเป็นประจำทุกวัน และหลีกเลี่ยงการทำสารเคมีไม่ว่าจะเป็นการย้อมผม ยืดผม หรือดัดผม
  • หมักผมและใช้สมุนไพรบำรุงผม การหมักผมด้วยของธรรมชาติอย่างไข่ไก่ น้ำผึ้ง นมสด หรือเบียร์ ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นได้ และสมุนไพรบางชนิดมีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันการเกิดผมร่วงได้ เช่น ชาเขียว ว่านห่างจระเข้ หรือดอกแคเป็นต้น

สาเหตุของปัญหาผมบาง หัวล้าน แท้จริงแล้วเกิดขึ้นจากอะไร

สาเหตุผมบางและหัวล้าน มี 2 อย่างด้วยกันคือกรรมพันธ์ สามารถพบได้สูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์ในผู้หญิงที่มีอาการผมบาง สามารถแบ่งได้เป็น 3 ระดับคือระดับแรก ผมเริ่มบางโดยเฉพาะบริเวณรอยแสก ระดับที่สองคือเริ่มเห็นหนังศีรษะ ควรเริ่มรักษาและแก้ไขปัญหา และระดับสุดท้ายคือสามารถเห็นหนังศีรษะได้อย่างชัดเจนเป็นบริเวณกว้าง สาเหตุที่สองที่สามารถพบได้ 10 เปอร์เซ็นต์คืออาการป่วยเป็นโรคต่าง ๆ เช่น ไทรอยด์เป็นพิษ โรคผิวหนัง โรคไต อาการทางจิต หากรักษาโรคที่เป็นสาเหตุและอาการผมร่วงและผมบางก็จะดีขึ้น