Posted in: เกมคาสิโน

สร้างสุขภาพที่ดีได้อย่างง่ายด้วยวิธีการเพียง 5 ขั้นตอน

สุขภาพดีหาไม่ได้ ถ้าอยากได้ต้องสร้างเอง หลายคนคงคุ้นหูกันเป็นอย่างดีกับคำนี้ และหลายคนก็สร้างเองไม่ได้ ซึ่งอยู่เฉยๆ ก็ไม่สามารถที่จะมีสุขภาพที่ดีได้นะครับผม สุขภาพที่ดีที่ว่านี้ คือการมีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งภายในและภายนอก อายุยืน อายุมากกว่าแล้วก็ยังแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งผมมองว่าปัจจุบัน คนใช้ชีวิตกันง่ายขึ้น ยกตัวอย่างง่ายๆ เลย อย่างเช่นจะไปซื้ออาหารในระยะทางเพียง 1 กิโล หลายคนก็จะเลือกที่จะขับรถไป โดยสารรถไป แทนการเดิน ซึ่งการเดินไปซื้อข้าวเองนั้น ถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ไม่เสียเวลาแถมได้ประโยชน์อีกด้วย เอาหละครับ เราจะสร้างสุขภาพที่ดีได้อย่างง่ายด้วยวิธีการเพียง 5 ขั้นตอนนี้เท่านั้น เพียงแค่เปลี่ยนแปลงวินัยการใช้ชีวิตประจำวันของตนเองเท่านั้นครับผม ได้สุขภาพที่ดีอย่างแน่นอน

  1. การรับประทานอาหาร คนยุคใหม่ Healthy กันมากขึ้น ควรเน้นรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่แบ่งสัดส่วนการรับประทานอาหารออกเป็นผักผลไม้ 3 ส่วน แป้ง 1 ส่วน เนื้อ 1 ส่วน เน้นกินผักให้เยอะขึ้น และเลือกคัดสรรวัตถุดิบในการทำอาหารเองบ้างนะครับ เน้นที่ปลอดสารพิษ และดื่มน้ำเปล่าเพื่อช่วยล้างสารพิษในร่างกาย ควรดื่มน้ำวันละ 8 แก้วนะครับ
  2. การออกกำลังกาย สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกายแล้วครับผม ไม่ต้องเน้นการออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงมากหรอกครับ เน้นเดินสลับวิ่ง กระโดดตบ กระโดดเชือก หรือหากิจกรรมที่ขยับร่างกายอย่างเช่น รดน้ำต้นไม้ ทำความสะอาดบ้าน กวาดบ้านถูบ้าน เท่านี้ก็ถือว่าเป็นการออกกลังกายแล้วครับผม หากจะไปไหนหากไม่ไกลมากก็ใช้วิธีการเดินเอาครับ ลบล้างคำว่าขี้เกียจออกไป สร้างวินัยการออกกำลังกาย ที่ดีให้กับตนเองนะครับ
  3. พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึก ด้วยการเปลี่ยนแปลงของโลกในปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามาถึงมากยิ่งขึ้น ทำให้คนไม่ได้สนใจเวลามากสักเท่าไหร่ ทุกคนจะสนใจการเล่นโซเชียลมากขึ้น บางทีเล่นคอม เล่นมือถือจนดึก ลืมเวลานอน จิ้มมือถือเล่นแป๊บๆ ก็เลยเวลานอนแล้ว ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ดังนั้น สิ่งแรกเลย ควรปิดกันโซเชียลแล้วนอนตามเวลา โดยปกติแล้วคนเราไม่ควรนอนเกิน 5 ทุ่มนะครับ
  4. ตรวจสุขภาพประจำปีทุกปี การตรวจสุขภาพเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องใส่ใจกันนะครับ 1 ปีตรวจ 1 ครั้งเช็คให้ละเอียด เป็นการป้องกันโรคภัยไว้ก่อน อย่างเช่นปีนี้ไขมันเกิน เราก็จะรู้ตัวเองแล้วว่าต้องลดของมันนะ ประมาณนี้ครับ
  5. ดูแลสุขภาพสายตา สายตานั้นเป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดในชีวิตเราแล้ว เรามีตาเพียงคู่เดียวเท่านั้น จะสังเกตุว่าปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ มือถือ เข้ามามีบทบาทกับเรามากยิ่งขึ้น ทำให้เราต้องใช้สายตามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะมนุษย์ออฟฟิศทั้งหลาย ที่ใช้คอมพิวเตอร์ทำงานทั้งวัน ดังนั้นควรพักสายตากันบ้างนะครับ หาอะไรที่เป็นสีเขียวเพ้งมองเพื่อพักสายตา และรับประทานวิตามินบำรุงสายตาด้วยครับ

สรุปแล้วคือ 5 วิธีนี้เป็นการรักษาสุขภาพร่างกายที่ดีที่สุด อย่ามองข้ามสิ่งเหล่านี้ไปนะครับเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของตนเอง