Posted in: เกมคาสิโน

ฤดูหนาวใกล้เข้ามาแล้ว สาวๆ เตรียมตัว รับมือหน้าแห้ง

พอใกล้ถึงฤดูหนาวสาวๆ หลายคนก็เริ่มวิตกกังวลเกี่ยวกับ ความแห้งบนใบหน้า ยิ่งถ้าคุณอยู่ในภาคเหนือตอนบนแล้วล่ะก็ ช่วงที่อากาศหนาวมาก ๆ นั้น หน้าคุณอาจจะแห้งลอกเป็นแผ่นๆ ออกมาเลยทีเดียว นอกจากจะทำให้ดูไม่สวย แต่งหน้าก็ไม่ติดแล้วมันยังฝากรอยดำและทำให้แสบไปทั่วทั้งหน้าอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นเราจึงต้องหา วิธีการรับมือหน้าแห้งก่อนที่ฤดูหนาวจะมาถึง นั่นเอง

หน้าแห้งแตกเป็นแผ่น บำรุงอย่างไรให้สวยในข้ามคืน

ขั้นตอนแรกในการบำรุงหน้าแห้งนั้น ก็คือการทำความสะอาด เพื่อชะล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้าให้สะอาด กำจัดความมันส่วนเกินออกให้หมด ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ที่ควรเลือกใช้ในสถานการณ์นี้ควรเลือกแบบที่ผลิตเพื่อคนผิวแห้งโดยเฉพาะ ซึ่งจะยังคงประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก แต่ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงและทิ้งสารตกค้าง ควรเลือกแบบที่มีส่วนผสมที่ช่วงบำรุงผิว ช่วยปรับสมดุลให้พร้อมในขั้นตอนต่อไป มาถึงครีมบำรุง ควรเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของน้ำมันที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวแห้งๆ สามารถช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไว้กับผิวหน้าได้อย่างยาวนาน เช่น เซอราไมด์ กรดไขมันต่าง ๆ วิตามินอี และหลีกเลี่ยงส่วนผสมประเภทสิลิโคนหรือปิโตรลาทัม ที่จะทำให้รูขุมขนอุดตันจนทำให้เกิดสิวขึ้นมา สาวๆ สามารถมาร์กหน้าด้วยแผ่นมาร์กหรือมาร์กที่ผสมเองก็ได้ แต่ควรเลือก สูตรสำหรับสาวหน้าแห้ง ที่จะช่วยทำให้หน้ากลับมาอิ่มน้ำดังเดิม และอย่างสุดท้ายคือการปรับพฤติกรรม ดื่มน้ำให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศแห้ง หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น และหลีกเลี่ยง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ที่จะกระชากความชุ่มชื่นออกจาใบหน้าของเรา หากสาวๆ คนไหนบำรุงไม่ทัน หน้าแห้งจนแสบร้อนเป็นแผลแล้ว สามารถใช้น้ำผึ้งชโลมเบาๆ ทิ้งไว้ 10-20 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยลดอาการแสบและ เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ได้เช่นกัน

เปลี่ยนหน้าแห้งให้ชุ่มชื่นได้ ด้วยของง่ายๆ ราคาประหยัด

นอกจากครีมบำรุงราคาแพงแล้ว สิ่งของใกล้ตัวราคาประหยัดก็สามารถกู้หน้าแห้งได้เช่นกัน อย่างเช่นน้ำผึ้ง นมสด กล้วย แตงกวา ก็สามารถนำมาสผมตามสูตรและมาร์กทิ้งไว้ เพื่อให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มได้เช่นกัน แต่ทางที่ดีที่สุดคือ การป้องกันไม่ให้หน้าแห้ง ตั้งแต่เนิ่น ๆ ด้วยการเตรียมพร้อมผิวให้ชุ่มชื่น ปรับครีม ปรับพฤติกรรมต่างเพื่อปรับสภาพผิวให้พร้อมรับกับลมหนาวที่กำลังจะมาเยือน เท่านี้เราก็สามารถต้อนรับฤดูหนาวได้ไม่หวั่นกับ ปัญหาหน้าแห้ง อีกต่อไป